Máy khuếch tán tinh dầu nào tốt nhất?

Tinh dầu được ví như nhựa sống của cây khi chúng mang sức sống và năng lượng tinh khiết nhất, có mùi thơm mạnh hơn từ 50 đến 100 lần các loại thảo dược sấy khô. Đặc biệt, các phân tử của tinh dầu thường có xu hướng chuyển từ dạng lỏng hoặc rắn sang dạng khí ở nhiệt độ phòng. Do đó, người dùng có thể dễ dàng nhận biết và tương tác trực tiếp đến khứu giác, cảm nhận được hương thơm cũng như nhận được những công dụng mà tinh dầu mang lại.

Thiết bị xịt thơm tự động Glade
Nguồn ảnh : Thiết bị xịt thơm tự động Glade trên Nion.com.vn

Để các phân tử của tinh dầu nhanh chóng phát tán ra môi trường và tác động tới con người, máy khuếch tán tinh dầu là một công cụ hỗ trợ đắc lực. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng lựa chọn được dòng máy phát tán tinh dầu phù hợp. Bài viết dưới đây cùng bạn đọc tìm hiểu về các dòng sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường cũng như phân tích ưu điểm và nhược điểm của chúng để người mua hàng có thể chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Các loại máy phát tán tinh dầu phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có 4 loại máy phát tán tinh đầu được sử dụng phổ biến đó là: Máy phát tán tinh dầu kiểu phun sương, máy phát tán tinh dầu kiểu siêu âm, máy phát tán tinh dầu bằng nhiệt và máy phát tán tinh dầu kiểu bay hơi. Mỗi dòng sản phẩm này đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

Dòng sản phẩm Nguyên lý hoạt động Ưu điểm Nhược điểm
Máy khuếch tán tinh dầu kiểu phun sương Sử dụng bộ phát tán để biến dung dịch tinh dầu nguyên chất trở thành các hạt sương và thổi chúng vào không khí. -Sử dụng tinh dầu nguyên chất, không cần dùng đến nước.

-Tinh dầu phát tán ở nồng độ cao.

-Bộ điều khiển thông minh cho phép cài đặt chu trình hoạt động tự đồng vào ngày, giờ cụ thể, không cần sự can thiệp quá nhiều của con người.

-Có thể sử dụng vào ban đêm.

-Tiêu tốn nhiều tinh dầu

-Chi phí tương đối cao.

Máy khuếch tán tinh dầu kiểu siêu âm/ tạo ẩm Sử dụng nước và các loại tinh dầu để phát tán sương mù vào trong không khí. -Lượng sương phun ra lớn, tạo ẩm cho không khí.

-Chi phí tương đối rẻ

-Tinh dầu không nguyên chất

-Không thể sử dụng với tinh dầu cam, chanh

-Cần sự hỗ trợ của nước

-Phải vệ sinh thường xuyên

-Không sử dụng vào ban đêm vì có đèn chiếu sáng

Máy khuếch tán tinh dầu bằng nhiệt Sử dụng nhiệt để khuếch tán tinh dầu -Giá thành rẻ

-Phù hợp với không gian có diện tích nhỏ.

-Cần bổ sung nước thường xuyên.

-Nhiệt độ nên ở mức độ thấp.

Máy khuếch tán tinh dầu kiểu bay hơi Sử dụng quạt để khuếch tán tinh dầu ra không khí dưới dạng hơi -Chi phí thấp

-Phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ

-Dễ dàng sử dụng

-Mẫu mã đa dạng

-Thời gian sử dụng ngắn

-Phân tách các loại tinh dầu, những thành phần nhẹ hơn sẽ bay hơi nhanh hơn các thành phần nặng.

Loại máy khuếch tán tinh dầu nào tốt nhất?

Khi so sánh 4 dòng sản phẩm phát tán tinh dầu ở trên, có thể nhận thấy những đặc điểm sau:

  • Khả năng khuếch tán tinh dầu: Máy phát tán tinh dầu công nghệ phun sương → Máy phát tán tinh dầu công nghệ siêu âm → Đèn xông tinh dầu → Máy phát tán tinh dầu công nghệ bay hơi.
  • Hiệu quả đối với sức khỏe: Máy khuếch tán bằng công nghệ phun sương → Máy khuếch tán tinh dầu công nghệ siêu âm → Máy khuếch tán tinh dầu công nghệ bay hơi → Đèn xông tinh dầu.
  • Thời gian khuếch tán: Thiết bị phát tán tinh dầu công nghệ siêu âm → Thiết bị phát tán tinh dầu công nghệ phun sương → Đèn xông tinh dầu → Thiết bị phát tán tinh dầu công nghệ bay hơi.
  • Giá cả: Thiết bị khuếch tán tinh dầu công nghệ phun sương → Thiết bị khuếch tán tinh dầu công nghệ siêu âm → Thiết bị khuếch tán tinh dầu công nghệ bay hơi → Đèn xông tinh dầu.

Như vậy, mặc dù thiết bị phát tán tinh dầu bằng công nghệ phun sương có giá thành đắt hơn nhưng thay vào đó, chúng lại nhanh chóng mang đến một bầu không khí thơm mát, mang lại hiệu quả cao nhất cho cơ thể, giúp làm đẹp, thư giãn và chữa bệnh cho con người nhờ tinh dầu nguyên chất 100%. Ngoài ra, thiết bị này cũng khá thông minh, chỉ với 1 lần cài đặt duy nhất, chúng sẽ phát tán tinh dầu vào đúng giờ, ngày được cài đặt, tắt khi thời gian kết thúc mà không cần quá nhiều đến sự can thiệp của con người. Chính vì vậy, dù người dùng có ở nhà, hay đi xa, hoặc quên bật máy thì không gian vẫn luôn được thơm mát.

Máy khuếch tán tinh dầu bằng công nghệ phun sương là dòng sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao và cũng là sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng. Đặc biệt, dòng máy này phù hợp với nhiều không gian khác nhau như: Gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, biệt thự, … Trên thị trường có một số sản phẩm phát tán tinh dầu bằng công nghệ phun sương như: Máy khuếch tán tinh dầu Nion Aroma N1, Nion Aroma N2, Nion Aroma N3, Nion Aroma N4, Nion Aroma Sliver, …

Có thể bạn quan tâm
x